ที่มา The Sims Club

เรื่องราวของ The Sims Club เกิดขึ้นจากความชอบของพลอยที่เล่น The Sims มาร่วม 10 ปี และเห็นว่าในไทยยังไม่มีเว็บไซต์ที่ให้เพื่อนๆ มาเล่นได้อย่างอิสระ หรือระบบโพสต์พูดคุยกันง่ายๆ ที่สามารถโพสต์ฝากช่องได้อย่างสบายใจ สอบถามได้ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ The Sims ก็เลยมีความคิดที่อยากจะทำ The Sims Club ให้เป็นสังคมที่อบอุ่นของเราชาวซิมส์

The Sims Club สีม่วงถือกำเนิด

เวลาที่พูดถึง The Sims คนมักนึกถึงสีเขียวของ PlumbBob ซึ่งหลายเว็บหลายช่องก็ใช้สีเขียวเป็นแกนหลัก รวมถึงสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีชมพูที่ได้รับความนิยม พลอยจึงอยากสร้างความต่างด้วยสีม่วง ซึ่งเป็นสีที่พลอยชอบ และในตอนนั้นก็ไม่มีเว็บ The Sims แฟนคลับในไทยที่ใช้สีและกราฟิกในลักษณะนี้ พลอยจึงเลือกใช้เฉดสีและทำกราฟิกที่ไม่ซ้ำใคร #เดอะซิมส์คลับสีม่วง !

About 1

The Sims Club สังคมที่เปิดกว้างสำหรับชาวซิมส์ทุกคน

หลังจากที่ริเริ่มทำเพจทำช่องแล้ว พลอยก็อยากกระชับความสัมพันธ์และยกระดับความสุขของชาวเราไปอีกขั้น จึงได้พูดคุยกับพี่แบค ( bacidea ) ซึ่งเป็นบล็อกเกอร์รุ่นบุกเบิกในไทย เป็นโปรแกรมเมอร์ที่เชี่ยวชาญเรื่องการตลาดออนไลน์ และมีผลงานโดดเด่นด้าน Community

รู้จักพี่แบคให้มากขึ้น

พี่แบคเป็นคนผลักดันให้ Xiaomi เข้ามาขายในไทย ตั้งแต่วันที่คนไทยยังไม่รู้จัก และ Xiaomi เองก็ยังไม่สนใจประเทศไทย โดยเป็นผู้บุกเบิกและต่อตั้ง Xiaomi แฟนคลับในไทย ด้วยการรวบรวมพลพรรคคนรัก Xiaomi รวมถึงให้ความร่วมมือกับทาง Xiaomi จนทางแบรนด์ให้ความสนใจประเทศไทย

ซึ่งพี่แบคได้รับการยอมรับจากทาง Xioami ทั้งมีชื่อพี่แบคในมือถือ Xiaomi ทุกเครื่องในยุคนั้น รวมถึงเชิญพี่แบคเป็นคนตัดเค้กงานครบรอบวันเกิดแบรนด์ …และพี่แบคเองยังอยู่เบื้องหลังการสร้าง Community ให้กับแบรนด์และร้านค้าต่างๆ อีกหลายแห่ง

ด้วยผลงานของพี่แบคบวกกับความรักใน The Sims ที่พลอยมี พลอยและพี่แบคเลยเริ่มวางแผนสร้างสังคมที่เติมเต็มความสุขของชาวซิมส์ โดยมีแนวทางที่เปิดกว้างและเป็นมิตรกับทุกคนทุกช่อง โดยมองความสุขของชาวซิมส์เป็นหลัก เพื่อผลักดันความสุขของเราทุกคนให้เติบโตขึ้นไปอีกขั้น

เรามาช่วยกันสร้างสังคมอันอบอุ่นของชาวซิมส์กันเถอะ!